Sunday, 22/05/2022 - 01:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ em

Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn…, thì việc tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho trẻ em hiện nay là hết sức cần thiết. 

Như chúng ta đã biết, bản chất việc tiêm chủng là sử dụng vắc xin phòng bệnh COVID-19 để kích thích cơ thể sinh ra miễn dịch chủ động đặc hiệu chống lại vi rút gây bệnh COVID-19. Khi được tiêm vắc-xin vào cơ thể, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra một cuộc tấn công “kẻ xâm nhập” và kích thích cơ thể sản sinh ra các loại kháng thể bảo vệ cơ thể. Các kháng thể sẽ duy trì hoạt động trong cơ thể người được tiêm, từ đó sẵn sàng chống lại các loại virus đã được tiêm trong vắc-xin.

Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ: Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ đi tiêm khi được thông báo về lịch tiêm chủng, đừng vì lo sợ mà trì hoãn việc tiêm chủng cho con (trừ trường hợp con mình bị nhiễm Covid-19 tính từ ngày khỏi bệnh đến ngày có lịch tiêm phòng chưa đủ 3 tháng).

Tiêm vắc-xin COVID-19 có thể giúp bảo vệ trẻ em, giảm nguy cơ bị nhiễm COVID-19, nếu có bị nhiễm thì triệu chứng sẽ nhẹ và hạn chế được nguy cơ chuyển biến nặng, tử vong do Covid-19.

Tiêm chủng cho trẻ em có thể giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình, bao gồm cả anh chị em không đủ điều kiện tiêm chủng và các thành viên có nguy cơ cao mắc bệnh nặng nếu họ bị lây nhiễm.

Tiêm chủng cho trẻ em giúp trẻ có thể tiếp tục đến trường và tham gia các hoạt động như: học tập, thể thao, vui chơi và nhiều hoạt động nhóm khác một cách an toàn.

Hãy giúp bảo vệ cả gia đình và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong cộng đồng bằng cách tiêm chủng cho trẻ để tạo miễn dịch cộng đồng giúp chống lại dịch COVID-19.

Dưới đây là một vài hình ảnh tuyên truyền của các lớp:

 

 

 


Tác giả: Dương Thị Hường
Nguồn:Hoạt đông Y tế Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 762
Tháng 05 : 1.705
Năm 2022 : 6.612