Sunday, 22/05/2022 - 01:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”

 Thực hiện Kế hoạch số 112/KH-THHTI ngày 22 tháng 4 năm 2022 của Trường Tiểu học Hồng Tiến I về Kế hoạch hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022”, hôm nay ngày 27/04/2022 Trường Tiểu học Hồng Tiến I tổ chức tập huấn kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022” cho các đồng chí CB, GV, NV toàn trường nhằm phổ biến các văn bản quy phạm Pháp luật hiện hành, các quy định mới về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm,…góp phần bảo vệ sức khỏe của CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường. Tại buổi tập huấn các đồng chí CB, GV, NV đã được nghe những nội dung tập huấn như sau:

1. Phổ biến các văn bản pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật như:

- Nghị định số 15/2018/ND-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ GDĐT và Bộ Y tế quy định về công tác y tế trường học

- Chỉ thị số 4316/CT-BGDĐT ngày 12/10/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

- Quyết định số 543/QĐ-BGDĐT ngày 23/2/2022 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về phê duyệt Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung lần 2)

- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

- Nghị định số 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/3/2017 về ghi nhãn hàng hóa.

- Nghị định số 66/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm.

- Nghị định số 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu.

- Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2020 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

- Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20 tháng 3 năm 2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP ngày 16 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

- Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 01/6/2016 của Bộ Công Thương về quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương;

- Thông tư 08/2016/TT-BNNPTNT ngày 1/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản.

2. Phổ biến kiến thức phòng chống ngộ độc thực phẩm và tác hại của rượu bia. 

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc buổi tập huấn kết thúc với những kiến thức bổ ích về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho toàn thể CB, GV, NV trong trường, góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng, chống ngộ độc thực phẩm xảy ra cho học sinh và giáo viên nhà trường./.

Dưới đây là hình ảnh của buổi tập huấn:

 

 

 

 


Tác giả: Dương Thị Hường
Nguồn:Hoạt đông Y tế Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 762
Tháng 05 : 1.705
Năm 2022 : 6.612