Thursday, 27/01/2022 - 20:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài giới thiệu sách tháng10

Giới thiệu sách tháng 10:

                           Chủ đề: Kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

Cuốn sách: Tình mẹ bao la

Thứ

Ngày

Địa điểm

Người giới thiệu

Thành phần

2

4

Trung tâm

CBTV

GV

40

HS

1089

2

4

Vân Hồng

CTVTV

GV

6

HS

173

2

4

Cống Thượng

CTVTV

GV

2

HS

51

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
      Mỗi khi nhắc về mẹ, chắc hẳn trong lòng mỗi người con chúng ta không ai là không khỏi xao xuyến, bồi hồi, bởi mẹ là người đã chăm sóc, nuôi nấng ta khôn lớn từng ngày vượt qua bao gian lao, vất vả, vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách của cuộc đời.Tình yêu của mẹ hiền không thể nói hết bằng lời và cho dù có đi đâu, ở đâu thì đúng thật không ai tốt, chăm sóc lo lắng cho chúng ta bằng chính cha mẹ.

      Với con mẹ không chỉ đơn thuần là người sinh ra, nuôi dưỡng mà còn là cô giáo đầu tiên của con, mẹ có ý nghĩa là duy nhất, một bầu trời, một mặt đất, một vầng trăng.Vâng! Mẹ chính là thiên thần là món quà quý giá mà mỗi chúng ta được ban tặng trong cuộc đời.


      Hòa chung trong không khí khai mạc” Tuần lễ học tập suốt đời và tháng chủ điểm kỉ niệm ngày ‘Thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10” Tôi xin giới thiệu đến các thầy cô giáo  cùng các em học sinh cuốn sách ”Tình mẹ bao la” được nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản lần đầu tiên năm 2018, sách dày 66 trang, được in trên khổ giấy 18,5x20,5cm. Cuốn sách là minh chứng tình yêu thương bao la của mẹ dành cho con

Mẹ là cả một trời thương,

Mẹ là cả một thiêng đường trần gian,

Tiếng ru mẹ ốm vô vàn,

Nuôi con trong tiếng tơ đàn văn chương.

Dù con đi suốt cuộc đời

Vẫn không nghe hết những lời mẹ ru.

Cuốn sách tập hợp những câu chuyện đầy ý nghĩa và sâu sắc về người mẹ như:

Lòng mẹ, Đôi bàn tay mẹ…


           Cuốn sách chỉ với 66 trang nhưng tác giả Phong Thu đã viết lên những mẩu chuyện về tình mẹ. Nếu dòng sông cứ mượt mà tuôn chảy, mang phù sa làm tươi tốt thêm ruộng đồng thì cuốn sách này sẽ làm tươi thắm thêm vẻ đẹp tâm hồn ở mỗi người đọc. Chắc hẳn khi chúng ta đọc nó sẽ có những cảm xúc khác nhau, và tôi tin chắc rằng trong mỗi một chúng ta vẫn thầm cảm ơn thượng đế đã ban tặng món quà quý giá đó là mẹ vì thế :

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con

 

  Dù ngày mai chúng ta khôn lớn trưởng thành, bay xa trên những nẻo đường của Tổ quốc, đi hết cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con.

     Với ít thời gian cô không thể giới thiệu hết nội dung của cuốn sách, và thư viện còn có rất nhiều cuốn sách viết về mẹ rất mong các thầy cô cùng các em đến thư viện tìm đọc. Cuối cùng xin chúc các thầy cô sức khỏe và hạnh phúc, chúc các em học giỏi, chăm ngoan. Cảm ơn các em đã chú ý lắng nghe.

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Liễu
Nguồn:Hoạt động Thư viện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 1.218
Năm 2022 : 1.218