Monday, 20/09/2021 - 11:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài giới thiệu sách tháng 4

Bài giới thiệu sách tháng 4:

Cuốn sách: Kỹ năng sống dành cho học sinh học cách sống

Sống bằng cả trái tim

          Xã hội càng phát triển con người càng có nhiều căng thẳng. Xã hội càng phát triển thì yêu cầu công việc đối với mỗi người lao động càng cao. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu tất yếu của các bậc phụ huynh là muốn con cái có đầy đủ kỹ năng để sống trong xã hội hiện đại. Vì vậy, kỹ năng sống đang trở thành một môn học cần thiết và nên được đưa vào trường học. Kỹ năng sống dành cho học sinh là bộ sách giúp các bậc phụ huynh trong việc trang bị cho con cái của mình kỹ năng sống.Vì vậy  việc để lựa chọn 1 cuốn sách hay, có ích để tuyên truyền  tới các em học sinh là 1 việc làm hết sức cần thiết. Bởi vậy trong chương trình giới thiệu sách tuần 1 của tháng 12 này cô xin giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh một cuốn sách được mang tên “Kỹ năng sống dành cho học sinh học cách  sống bằng cả trái tim” do nhà xuất bản Văn học  ấn hành năm 2015. Sách dày 147 trang được in trên khổ giấy 14,5 x 20, 5cm có giá tiền là  39.000đ .

        Các em đang cần một nơi sẻ chia những nỗi nhớ không tên, những điều đáng quý, những phút giây ngọt ngào của cuộc sống? Những câu chuyện về tình cảm thầy cô, bạn bè, tình thương yêu của gia đình đã được chia sẻ trong Tủ sách Sống đẹp mỗi ngày. Đây là nơi các em thể hiện tình yêu giữa những lo toan bộn bề của cuộc sống. Một chút yêu thương để thấy lòng ấm áp. Một chút chậm lại để mạnh mẽ tiến lên và một chút tĩnh lặng để nhận ra những điều giản dị nhưng tốt đẹp đang hiện hữu.

          Cuốn sách gồm 3 phần:

  1. Đầu sợi dây hạnh phúc  gồm 14 câu chuyện từ trang 8 đến trang 51
  2.  Sống bằng cả trái tim gồm 15 câu chuyện từ trang 56 đến trang 103
  3.  Một phiến lá nhỏ cũng có thể có cả cái cây gồn 13 câu chuyện từ trang 108 đến trang 145.

           Cuốn sách là một chuỗi các câu chuyện nhiều màu sắc,  bình dị  đầy tính trí tuệ nhưng thể hiện được ý nghĩa sâu sắc và  rất có ý nghĩa trong cuộc sống như: Cuộc sống là gì?Tiến lên phía trước, Vì hạnh phúc của bản thân, Sống bằng cả trái tim hay Thích nghi với môi trường…

           Cuốn sách hiện đang có tại thư viện trường mình đấy các em ạ với số ĐKCB là 1892 – 1893. Mời các thầy cô và các em tìm đọc. Buổi giới thiệu sách của cô đến đây là hết rồi cuối cùng  xin chúc các thầy cô giáo có một tuần làm việc tốt, chúc các em học sinh học giỏi chăm ngoạn. Hẹn gặp lại các em trong chương trình giới thiệu sách lần sau.

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Liễu
Nguồn:Hoạt động Thư viện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 44
Tháng 09 : 680
Năm 2021 : 9.143