Thursday, 27/01/2022 - 21:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài giới thiệu sách tháng 12

 

Bài giới thiệu sách tháng 12

Cuốn Sách:  Con gái người lính đảo

Kính thưa các  thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ gần nửa thế kỉ nhưng những bài học quý giá về lòng yêu nước, tinh thần xả thân vì độc lập tự do cho Tổ quốc vẫn còn nguyên giá trị. Nhân dịp kỉ niệm 77 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2021 đến với buổi tuyên truyền sách hôm nay tôi xin chân trọng gửi tới quý thầy cô giáo và các em học sinh  cuốn sách “Con gái người lính đảo” của tác giả Nguyễn Kim Phong. Sách dày 175 trang được in trên khổ giấy 11x18cm do NXB giáo dục  ấn hành tháng  3 năm 2005 với 30 truyện ngắn giáo dục kể lại về những câu chuyện cảm động về chiến tranh ác liệt, về gia đình của những người lính.

Mở đầu cuốn truyện, các bạn sẽ ấn tượng ngay với hình ảnh: Chiếc quạt nan trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Trịnh Kim Thanh. Truyện đi sâu khai thác các vấn đề tình cảm trong cuộc sống như tình chị em, tình bạn bè…Trong câu chuyện chiếc quạt nan “Người chị  chỉ vì muốn tạo một chút gió mát cho em mà  chị đã mãi mãi phải ra đi! Giặc mĩ tàn ác quá!”. Câu chuyện cũng gợi lại trong người đọc không khí ác liệt của những ngày kháng chiến chống Mĩ cứu nước. Và còn rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện cảm động khác nữa.

Mỗi truyện ngắn như một bức ảnh lưu lại một mảnh của hiện thực cuộc sống, và tâm trạng của một con người thời bấy giờ. Mỗi trang viết là một dòng tâm sự sâu sắc của người lính và nhà văn vì thế ý nghĩa tư tưởng tác phẩm dễ dàng thấm sâu vào lòng người. Nhiều câu truyện cảm động không chỉ có tác dụng cảm hoá, nuôi dưỡng tâm hồn non trẻ nói chung và đặc biệt của thế hệ học sinh chúng ta khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Những câu chuyện bình dị trong tập chuyện ngắn “Con gái người lính đảo” sẽ là nguồn động viên tinh thần cho tất cả các em vươn lên trong cuộc sống, mang lại cho các em thêm lạc quan nghị lực, niềm tin để luôn tìm thấy niềm vui trong học tập, công việc, cuộc sống và noi gương anh bộ đội cụ Hồ.  Cuốn sách hiện đang nằm tại tủ sách đạo đức của thư viện nhà trường. Mời các thầy cô và các em đón đọc

          Buổi tuyên truyền sách của cô đến đây là hết rồi. Hẹn gặp lại thầy cô và các em trong buổi tuyên truyền sách lần sau. Cảm ơn các thầy cô và các em đã chú ý lắng nghe.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 1.221
Năm 2022 : 1.221