Thursday, 27/01/2022 - 21:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài giới thiệu sách tháng 11

Chủ đề: Ngày nhà giáo Việt Nam

Cuốn sách: Cô sẽ giữ cho em mùa xuân

 

     Kính thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể  các em học sinh thân mến!

Sắp đến ngày 20-11, Ngày nhà giáo Việt Nam,với mong muốn mang tấm lòng tri ân đến các thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là các thầy cô giáo trường TH Hồng Tiến I. Trong chương trình giới thiệu sách tuần này, cô xin chân trọng gửi tới các thầy cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách mang tên “ Cô sẽ giữ cho em mùa xuân”do nhà xuất bản GDVN ấn hành năm 2009.

Từ ngày xưa, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Thầy cô là những “kĩ sư tâm hồn”, suốt một đời thầm lặng như “người chở đò” đưa khách qua sông, đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức.

Đề tài người thầy không phải là một đề tài mới lạ nhưng nó luôn luôn giành được sự quan tâm, yêu mến của độc giả, luôn khơi gợi cảm hứng sáng tác cho nhiều đối tượng xã hội.Với mong muốn chuyền tải những cái nhìn khách quan về nhà giáo, những tiếng nói tâm sự của cuộc đời nhà giáo, NXBGD đã cho ra mắt bộ sách gồm 18 cuốn có tên chung “ Truyện chọn lọc viết về nhà giáo Việt Nam” bao gồm những câu chuyện được lựa chọn từ cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo Việt Nam do NXBGD phối hợp tổ chức.

Trong  bộ sách trên, cuốn sách Cô sẽ giữ cho em mùa xuân bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ ấm áp tình đời, tình người, tình thầy trò cao cả như “Bồn hoa rực rỡ”, “Đò đầy”, “Em vẫn là cô giáo”…

Cô sẽ giữ cho em mùa xuân” là nhan đề sách đồng thời cũng là tên một câu chuyện trong cuốn sách của tác giả Vũ Hoàng Lâm. Truyện viết về cuộc đời và những băn khoăn trăn trở của một cô giáo chủ nhiệm đối với học sinh lớp mình. Khi tiếp nhận học sinh cá biệt có biệt danh là “ tướng nghịch “ cô đã gặp rất nhiều khó khăn. Sự bướng bỉnh, những trò đùa tinh quái, luôn quậy phá và hay trốn học là điều mà cậu học trò ấy đã làm cô giáo rất phiền lòng nhưng với một tấm lòng bao dung, thương yêu vô hạn của cô giáo trong câu chuyện đã làm cho cậu học trò có được định hướng đứng đắn cho cuộc đời của mình.Tấm lòng của những người thầy, người cô làm công tác chủ nhiệm thật đáng kính. Họ không  chỉ là thầy mà còn như người anh, người chị, người mẹ của các em vậy.

Đọc thêm một cuốn sách, hiểu thêm một cuộc đời. Hy vọng rằng sau khi đọc những câu truyện ngắn viết về những người thầy, những tấm lòng cao cả, các em sẽ thêm hiểu, thêm yêu và kính trọng người thầy, người cô của mình - những người luôn sống vì hạnh phúc của thế hệ tương lai, sống để cống hiến hết mình cho cuộc đời, cho “sự nghiêp trồng người”. Cuốn sách này có số đăng kí cá biệt là 196 và hiện đang nằm trong tủ sách đạo đức của thư viện nhà trường. Xin mời các thầy cô và các em tìm đọc.

* Một số hình ảnh:Tác giả: Nguyễn Thị Liễu
Nguồn:Hoạt động Thư viện Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 1.221
Năm 2022 : 1.221