Monday, 20/09/2021 - 13:08|

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch chuẩn bị cho năm học mới

Thực hiện công văn số 1950/HDLN-SGDĐT-SYT ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Sở GD&ĐT-SYT tỉnh Thái Nguyên về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh năm học 2020 - 2021; công văn số 607/PGDĐT-YT ngày 31 tháng 8 năm 2021 của Phòng GD&ĐT Phổ Yên về việc hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Phổ Yên, trường Tiểu học Hồng Tiến I đã triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên như:

- Kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid -19 năm học 2021 - 2022.

- Phối hợp với Trạm Y tế xã Hồng Tiến phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng học, phòng chức năng,…lau chùi vệ sinh đảm bảo phòng học, lớp học thông khí.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới học sinh, phụ huynh học sinh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dich bệnh Covid-19.

- Chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch trong nhà nhà trường như:

+ Tổ chức lao động vệ sinh môi trường toàn bộ khuôn viên nhà trường, phun khử khuẩn lớp học, phòngchức năng.

+ Kiểm tra, rà soát bổ sung các điều kiện về cơ sở vật chất, hệ thống vòi nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế, dung dịch khử khuẩn Cloramin B,…

+ Chuẩn bị vật tư, thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ sơ cứu trong nhà trường.

Dưới đây là một vài hình ảnh:

Tác giả: Dương Thị Hường
Nguồn:Hoạt đông Y tế Copy link