Wednesday, 21/04/2021 - 06:20|

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Thực hiện Công văn số 668/UBND-KGVX, ngày 26 tháng 02 năm 2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn Tỉnh đi học trở lại; Công văn số 287/SGDĐT-CTTT, ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Sở GD&ĐT Thái Nguyên về việc thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại; Công văn số 233/UBND-GDĐT, ngày 26 tháng 02 năm 2021 của UBND thị xã Phổ Yên về việc thông báo cho học sinh đi học trở lại. Hôm nay, ngày 28/02/2021, Trường Tiểu học Hồng Tiến I triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để sẳn sàng đón các em học sinh đi học trở lại vào ngày 01/03/2021 như sau:

- Nhà trường phối hợp với Trạm Y tế xã Hồng Tiến tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường học, phòng học, phòng chức năng,…

- Các bộ phận trong trường tổ chức vệ sinh ngoại cảnh, phát quang bụi rậm, lau chùi phòng học, phòng chức năng, lau nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang đảm bảo cơ sở vật chất trang thiết bị vệ sinh môi trường, chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn, dung dịch khử khuẩn cloraminB, khẩu trang, khăn lau tay, thùng rác có nắp đậy, máy đo thân nhiệt, thuốc y tế,... Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn bán trú, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng để chào đón các em học sinh đến trường. Bố trí phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

- Tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là yêu cầu 5K trong đó đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang và khai báo y tế.

- Tuyên truyền vận động để cán bộ, giáo viên cài đặt và sử dụng ứng dụng mã QR-CORE

- Tiếp tục cập nhật khai báo tình hình phòng, chống dịch tại trường và công khai kết quả đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch “An toàn COVID-19”.

Sau đây là một vài hình ảnh:

Tác giả: Dương Thị Hường
Nguồn:Hoạt động nhà trường Copy link
Năm 2021 : 4.195