Thursday, 03/12/2020 - 14:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học Năm học 2020 - 2021

 

Thực hiện Kế hoạch số 402/KH-THHTI ngày 02 tháng 11 năm 2020 của trường Tiểu học Hồng Tiến I về Kế hoạch tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2020 - 2021, hôm nay ngày 04/11/2020 trường Tiểu học Hồng Tiến I tổ chức tập huấn kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đồng chí CB, GV, NV toàn trường nhằm phổ biến các văn bản quy phạm Pháp luật hiện hành, các quy định mới về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm, phát hiện các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm, hạn chế đến mức thấp nhất các bênh lây nhiễm qua thực phẩm không an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe của CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường. Tại buổi tập huấn các đồng chí CB, GV, NV đã được nghe những nội dung tập huấn như sau:

1. Triển khai một số văn bản về VSATTP

- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật an toàn thực phẩm.

- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định sử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

- Quyết định số 1246/QĐ-BYT, ngày 31 tháng 3 năm 2017 về việc ban hành   Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm, các yêu cầu, quy trình vệ sinh, chế biến thực phẩm và khuyến cáo nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

3. Cách ghi chép sổ kiểm thực 3 bước và sổ lưu mẫu thức ăn.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc buổi tập huấn kết thúc với những kiến thức bổ ích về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho toàn thể CB, GV, NV toàn trường, góp phần không nhỏ vào việc đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng, chống ngộ độc thực phẩm xảy ra cho học sinh và giáo viên nhà trường./.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi tập huấn:

 

 

 

 

 


Tác giả: Dương Thị Hường
Nguồn:Hoạt động nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 36
Tháng 12 : 91
Năm 2020 : 10.934