Saturday, 24/10/2020 - 16:31|

Hành trình bảo vệ ngôi vị Á quân của các cầu thủ nhí

Thực hiện công văn số 534/PGDĐT-TDTT ngày 10 tháng 9 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc thông báo tổ chức thi đấu môn Bóng đá năm học 2020-2021, Trường TH Hồng Tiến I đã thành lập đội tuyển tham gia thi đấu giải Bóng đá học sinh năm học 2020-2021. Giải đấu năm nay có 30 đội tham gia trong đó cấp tiểu học có 12 đội được chia làm 4 bảng thi đấu từ ngày 26/9/2020 đến hết ngày 30/9/2020. Tham gia giải đấu với cương vị là nhà á quân, Trường TH Hồng Tiến I nằm ở bảng A cùng hai đội TH Tiên Phong 1 và TH Hồng Tiến II. Qua hai trận vòng loại với tinh thần thể thao cao thượng, vô tư, trung thực các cầu thủ nhí của đội tuyển Trường TH Hồng Tiến I đã cống hiến cho khán giả 6 bàn thắng và nhiều pha bóng hay. Vượt qua vòng bảng với vị trí nhất bảng A các em đã xuất sắc giành được vé vào vòng bán kết. Bước vào trận bán kết chúng ta phải đối đầu với đội bóng được đánh giá rất cao cả về thể hình lẫn kĩ thuật - đội bóng trường TH Vạn Phái. Nhưng với tinh thần quyết tâm cao cùng với lối chơi hợp lý và bản lĩnh. Sau hai hiệp đấu căng thẳng cả hai đội dều không ghi được bàn thắng và phải phân định thắng thua trên chấm phạt đền. Đây cũng là cơ hội để các bạn nhỏ thể hiện được bản lĩnh của mình. Không làm thầy cô và các bạn thất vọng, trước những lượt sút luân lưu của đội bạn, thủ môn Xuân Hảo của chúng ta đã xuất sắc cản phá được 4 lượt sút của đội bạn. Mang về chiến thắng 2-1 cho đội bóng, giúp đội bóng thẳng tiến vào trận chung kết.

Chiều ngày 30/9/2020 chúng ta bước vào trận chung kết với độ bóng Trường TH Thuận Thành trên sân bóng Tân Tiến. Trước một đối thủ được đánh giá cao hơn nhưng chúng ta không hề e ngại, mà thay vào đó là tinh thần quyết tâm cao, thể hiện sự tự tin bằng những đường bóng sắc nét. Nhờ đó chúng ta đã có được bàn thắng đầu tiên. Sang hiệp 2 với thời tiết nắng nóng cùng với sự bất lợi về sân. Các cầu thủ nhí đã thi đấu với 200% sức lực. Chính vì vậy mà thể lực bị hao mòn rất nhanh. Điều này đã tạo cơ hội cho đội bạn lội ngược dòng thành công. Kết thúc trận đấu với tỉ số 1-3.

Kết thúc giải đấu đội bóng Trường TH Hồng Tiến I đã bảo vệ thành công ngôi vị á quân. Xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên trường TH Hồng Tiến I, cảm ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng các con trong suốt giải đấu. Đặc biệt cô cảm ơn các người hùng của Trường TH Hồng Tiến I, các em xứng đáng là nhà vô địch trong lòng cô.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Quách Thị Mai Hương
Năm 2020 : 9.718