Monday, 20/09/2021 - 13:13|

Duy trì thường xuyên công tác kiểm tra phương tiện, thiết bị và các điều kiện Phòng cháy chữa cháy tại trường Tiểu học Hồng Tiến I

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, dẫn đến tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều khu dân cư, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nhanh chóng được hình thành và phát triển dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ xảy ra cao. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ nhưng vẫn còn một số đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng.

Đến mùa hanh khô nguy cơ cháy nổ có diễn biến ngày càng phức tạp thì kiểm tra, chỉ đạo là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Thực hiện theo Kế hoạch đã đề ra, ngày 11 tháng 9 năm 2021 Ban chỉ huy PCCC của nhà trường đã kiểm tra định kì các phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy. Theo kết quả kiểm tra, các phương tiện, thiết bị và điều kiện PCCC đều đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật phòng cháy và chữa cháy mỗi người hãy tích cực tìm hiểu kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nắm vững những mối nguy hiểm về cháy, nổ tại nơi làm việc, nơi ở và các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người.

* Một số hình ảnh:

Tác giả: Lương Thị Hiếu
Nguồn:Hoạt động nhà trường Copy link
Năm 2021 : 9.145