Monday, 20/09/2021 - 11:51|

Buổi học đầu tiên năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022 là một năm học rất đặc biệt từ trước đến nay. Năm học đầu tiên Trường Tiểu học Hồng Tiến I nói riêng và ngành Giáo dục nói chung phải khai giảng năm học mới với hình thức trực tuyến do đại dịch Covid-19. Mặc dù không được đến trường dự khai giảng trực tiếp như bao năm học trước nhưng các em đã được theo dõi nhà trường phát trực tiếp trên Fanpage Trường Tiểu học Hồng Tiến I.

Năm học 2021-2022 là năm học thứ ba ngành Giáo dục trên toàn thế giới phải gánh chịu hậu quả của đại dịch Covid-19 gây ra. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả mà vẫn đảm bảo nội dung chương trình giáo dục đề ra, nhà trường xây dựng kế hoạch giáo dục một cách linh hoạt, xây dựng các phương án dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với điều kiện và đặc điểm nhà trường theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Không như bao năm học trước, sau ba tháng hè các em được tựu trường trước ngày khai giảng để được gặp bạn bè, thầy cô, được thăm cảnh quan trường lớp. Năm học này, hôm nay ngày 06/9/2021 các em mới được bước chân đến trường, mới được gặp trực tiếp thầy cô, bạn bè, nhất là những em học sinh lớp 1 đây là lần đầu tiên các em được đến với ngôi trường mới, được làm quen với cô giáo mới cũng như bạn bè nên còn  rụt rè, bỡ ngỡ.

Có lẽ sau ba tháng hè các em rất háo hức được đến trường nên ngay từ buổi đầu các em đã đến trường tương đối đông đủ. Toàn trường có 1300/1311 em đến trường (trong  số 11 em vắng  có 05 em  ở vùng dịch và 06 em bị ốm). Buổi học đầu tiên nhà trường đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch đến tất cả thầy cô giáo, học sinh và các bậc phụ huynh; mọi hoạt động dạy và học được diễn ra bình thường theo kế hoạch.

Hy vọng rằng năm học 2021-2022 được vạn sự hanh thông, nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đại dịch Covid-19 được ổn định đem lại sự bình yên cho mọi nhà!

Một số hình ảnh trong buổi đầu tiên đến trường:

Tác giả: Dương Thị Bài
Năm 2021 : 9.143