Thứ ba, 07/04/2020 - 16:13|

Giải Bóng đá cấp trường năm học 2019-2020

Thực hiện Kế hoạch số 446/KH-PGDĐT ngày 21/8/2019 của phòng GDĐT thị xã Phổ Yên về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng thị xã Phổ Yên lần thứ III năm học 2019-2020; Kế hoạch số 244 ngày 28/8/2019 của Hiệu trưởng trường tiểu học Hồng Tiến I, Kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2019-2020; ngày 21 và 22 tháng 9 năm 2019, trường tiểu học Hồng Tiến I tổ chức giải Bóng đá cấp trường. Với cơ cấu 6 trận đấu gồm: trận 1: 5A – 5D, trận 2: 5C – 5B, trận 3: Vân Hồng – Thắng trận 1, trận 4: Khối 4 – Thắng trận 2, trận 5: thua trận 3 – thua trận 4, trận 6: thắng 3- thắng trận 4.

Với tinh thần đoàn kết, chiến thuật hợp lý các đội đã để lại cho khán giả những pha bóng hấp dẫn, những giây phút hồi hộp cộng với những tiếng hò reo của các cổ động viên mỗi khi có pha bóng đẹp, đường chuyền lắt léo, những pha cứu nguy của các cầu thủ nhí. Sau thời gian hai ngày thi đấu các em đã đạt được kết quả như sau: trận 1 đội bóng lớp 5D thắng đội bóng lớp 5A với tỷ số 6-5; trận 2 đội bóng lớp 5C thắng đội bóng lớp 5B với tỷ số 5-3. Buổi chiều ngày 21 đội bóng đến từ điểm trường Vân Hồng đã giành chiến thắng một cách thuyết phục trước đội bóng lớp 5D với tỷ số mưa rơi bàn thắng đó là  10 - 3. Trận tiếp theo là đội bóng đại diện cho các em học sinh khối 4 với đội bóng đàn anh lớp 5C. Với thế mạnh về sức khỏe và kỹ thuật truyền bóng cũng như dẫn bóng và khả năng sút bóng, đội bóng đàn anh lớp 5C đã giành chiến thắng với tỷ số 5 - 2 . Sáng chủ nhật ngày 22/9 diễn ra trận bán kết giữa đội bóng lớp 5D với đội bóng khối 4. Trận chung kết giữa đội bóng lớp 5C với đội bóng đại diện cho điểm trường Vân Hồng. Với tinh thần quyết tâm giành chiến thắng các đội bóng đã dùng chiến thuật tấn công và phòng thủ chắc chắn. Các đội vào bán kết và chung kết đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả về những pha bóng đẹp mắt, sự phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ, sự giằng co về tỷ số,… Cuối cùng đội bóng đàn em khối 4 đã giành giải Ba trước đội bóng 5D với tỷ số 7 - 2. Đội bóng đến từ điểm trường Vân Hồng đã giành giải Nhất chiến thắng đội 5C với tỷ số 8 – 6, đội bóng lớp 5C giành giải Nhì.

Để động viên khích lệ các em, sáng thứ hai ngày 23 tháng 9 Ban giám hiệu nhà trường đã trao huy chương cho từng đội bóng. Sau giải bóng đá cấp trường, nhà trường sẽ thành lập đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp thị xã. Với tinh thần đam mê bóng đá của các em, dưới sự dìu dắt của thầy cô giáo dạy thể dục hy vọng các em sẽ giành chiến thắng trong Hội khỏe Phù Đổng cấp thị xã năm học này.

Tác giả: Quách Thị Mai Hương
Năm 2020 : 3.422