Thứ ba, 07/04/2020 - 16:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trò chơi dân gian trong trường tiểu học Hồng Tiến I

Hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", Liên đội trường tiểu học Hồng Tiến I đã đưa trò chơi dân gian vào trường học như một hoạt động tập thể vui tươi, lành mạnh, qua đó đã đạt được nhiều hiệu quả thiết thực. 

Giờ ra chơi, sân trường trở nên rộn rã hơn trong sự háo hức của các cô cậu học trò khi cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian làm cho không khí của một ngày học càng thêm vui nhộn, ấm áp và thân thiện.

Không còn cảnh nhiều học sinh rượt đuổi nhau, nghịch phá hoặc chơi các trò bạo lực, nguy hiểm vào giờ ra chơi. Thay vào đó khắp sân trường là những nhóm đá cầu, nhảy dây, bắn bi, kéo co, chơi cờ vua, ô ăn quan, mèo đuổi chuột,…

Trò chơi dân gian không đơn thuần là một trò chơi của trẻ con mà còn còn chứa đựng cả một nền văn hoá dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc. Trò chơi dân gian không chỉ chắp cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo mà còn giúp các em hiểu về tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước. Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, học sinh hầu hết bị lôi cuốn với những trò chơi điện tử hay các trò chơi bạo lực, game trên mạng Internet. Có nhiều em quá mê game nên quên cả học, quên ăn uống. Ngồi chơi và xem ti vi lâu quá sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt và cột sống. Có em nhỏ tuổi đã bị béo phì vì ăn nhiều chất mà thiếu vận động, có em mới học lớp 1 đã đeo cặp kính cận dày, đi lệch vai, vẹo cột sống,... Bên cạnh đó thực tế cho thấy trò chơi dân gian ngày càng bị mai một và quên lãng, không chỉ có ở các thành phố mà còn ở cả các vùng quê và trong đời sống hiện tại. Vì thế việc đưa trò chơi dân gian vào trường học của Liên đội trường tiểu học Hồng Tiến I đã tạo điều kiện cho các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh qua đó góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Thông qua các trò chơi dân gian giúp cho các em rèn luyện thể chất, sự khéo léo, trở nên nhanh nhẹn hoạt bát, tạo sự hoà đồng, thân thiện, đoàn kết... Những phút vui chơi thoải mái, lành mạnh sẽ giúp các em thêm hào hứng để học tập và sống hồn nhiên hơn. Hơn nữa, việc vui chơi lành mạnh còn tạo ra nhiều đức tính tốt đẹp, hạn chế những thói hư tật xấu, đồng thời rèn luyện thể chất và tâm hồn các em theo chiều hướng tốt hơn.

* Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Tác giả: Lương Thị Hiếu

Nguồn: thhongtien1.thainguyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 10
Tháng 04 : 96
Năm 2020 : 3.424