Friday, 19/04/2024 - 18:33|

Mỗi ngày đến trường học là một ngày vui

Có ai đó hỏi rằng: “Chúng em có thích đến trường không?”  thì chúng em sẽ không ngần ngại mà trả lời: “ Chúng em rất thích bởi vì mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đối với chúng em, đến trường không chỉ được học tập, được các thầy cô giáo truyền thụ, cung cấp kiến thức mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, ý nghĩa và trong đó “trồng, chăm sóc cây xanh” là một trong những hoạt động chúng em cảm thấy thích thú nhất.

Ngay từ đầu năm học, Nhà trường đã phát động phong trào: “Xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp”. Ai ai cũng hào hứng tham gia.  Bạn nào cũng tìm những loại hoa, cây xanh để trồng, trang trí cây xanh tại khu hiệu bộ, trước mỗi lớp học, sân trường, thư viện thân thiện,...  Đầu năm học mới Liên đội phân công công trình măng non cho các lớp chăm sóc, chúng em sau khi được cô giáo chủ nhiệm phát động, vô cùng thích thú, mỗi bạn theo cách riêng của mình đã tìm những loại hoa, loại cây trồng luôn nở hoa và dễ trồng, dễ chăm sóc như hoa mười giờ, hoa tóc tiên, cây cỏ nhện và cây cỏ lạc.

Mỗi ngày đến trường chúng em lại được ngắm nhìn những bồn hoa với nhiều hoạ tiết, màu sắc khác nhau. Chúng em cảm thấy rất thích thú, thoải mái khi bước chân đến trường. Hằng tuần, Liên đội dành 15 phút đầu buổi thứ tư để tổ chức cho toàn trường chăm sóc cây xanh. Riêng ở lớp, mỗi ngày chúng em đều chăm sóc cây và phân công nhiệm vụ tưới cây vào đầu giờ sáng. Đây như là một công việc hằng ngày không thể thiếu và đối với chúng em nó đem lại niềm vui, sự gần gũi, gắn bó hơn giữa các thành viên trong lớp, trong trường./.

* Một số hình ảnh:

Tác giả: Lương Thị Hiếu