Thursday, 03/12/2020 - 14:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương sáng noi theo

 

 

      Thực hiện công văn số 23-CV/HĐĐ ngày 22/10/2020 của HĐĐ Thị xã Phổ Yên về việc triển khai chương trình "Áo phao tặng bạn vùng lũ". Sau khi được Liên đội triển khai và phát động chương trình, với tinh thần tương thân tương ái; Lá lành đùm lá rách hướng về miền Trung thân yêu, sáng ngày 30 tháng 10 năm 2020 bạn Nguyễn Thị Kim Ngân học sinh lớp 5C trường Tiểu học Hồng Tiến I đã quyết định mang con lợn tiết kiệm sau 7 tháng dành dụm với tổng số tiền là 287.000 để ủng hộ các bạn học sinh vùng lũ. 
Ngân là cô bé rất ngoan hiền, còn ít tuổi nhưng giàu lòng nhân ái. Những ngày gần đây khi được xem trên báo, đài, tivi, qua những câu chuyện của các thầy, cô giáo về tình hình bão lụt ở miền Trung, nhìn thấy các bạn nhỏ ở đó đang gặp khó khăn, bị trôi hết sách vở, quần áo, đồ ăn,… các bạn không thể đến trường. Ngân đã về tâm sự với bố mẹ và xin phép được tặng các bạn miền Trung “chú lợn tiết kiệm” mong gửi chút tấm lòng đến các bạn học sinh và người dân miền Trung.
      Hành động của Ngân thật đáng tuyên dương vì em còn nhỏ tuổi nhưng đã biết san sẻ yêu thương, đồng cảm, sẻ chia với đồng bào, cả gia đình ông bà và bố mẹ đều tôn trọng và ủng hộ quyết định của Ngân. Hành động của em Ngân rất đáng biểu dương, em là tấm gương người tốt, việc tốt xứng đáng được nhân rộng tới các bạn đội viên, nhi đồng toàn Liên đội noi theo.

 


Tác giả: Lương Thị Hiếu
Nguồn:hoạt động Đội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 36
Tháng 12 : 91
Năm 2020 : 10.934