Thursday, 03/12/2020 - 14:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát thanh măng non : Tuyên truyền “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”

         Xin chào các bạn! Xin mời các bạn cùng lắng nghe Chương trình phát thanh măng non của Liên đội Tiểu học Hồng Tiến I!

Chủ đề: Tuyên truyền “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”

 

          Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay gọi  là Ngày pháp luật là một ngày kỷ niệm tại Việt Nam vào ngày 09 tháng 11 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013, ngày pháp luật được quy định cụ thể trong Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật Việt Nam. Đây là một ngày trong năm để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật. Ngày 09 tháng 11 chính là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành nên Việt Nam lấy đó làm Ngày Pháp luật.

Việc tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là ngày để cả nước tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Các hoạt động tuyên truyền về Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm để:

           - Một là: “Khẳng định trí, vai trò của  Hiến pháp, pháp luật trong quản lý Nhà nước và đời sống xã hội”.

        - Hai là: “Giáo dục cán bộ, công chức, viên chức và người dân ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; ý thức bảo vệ pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật”.

          - Ba là: “Tuyên truyền, phổ biến các quy định của Hiến pháp, pháp luật thiết thực với đời sống của nhân dân, gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị”.

        - Bốn là: “Vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật”.
      - Năm là: Việc tổ chức "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" còn là dịp để“Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu  trong xây dựng pháp luật, thực thi pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật, gương người tốt việc tốt trong thực hiện pháp luật”.

      Trên thế giới có khoảng 40 quốc gia có Ngày Pháp luật, còn ở Việt Nam, ý tưởng tổ chức Ngày Pháp luật bắt nguồn từ sáng kiến của các địa phương, từ các tỉnh Hà Tây cũ, Long AnTiền Giang… Ban đầu, ngày này chỉ được tổ chức trong các cơ quan, đơn vị cho cán bộcông chức, viên chức như một ngày sinh hoạt pháp luật tập trung, để họ được phổ biến, quán triệt các văn bản pháp luật mới được ban hành trong lĩnh vực quản lý, hoạt động của mình, từ năm 2010, mô hình Ngày Pháp luật đã được lan tỏa ra hầu hết các Bộ, các ngành và tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

     Năm 2020 là năm thứ 8 thi hành luật phổ biến giáo dục pháp luật với chủ đề " Nâng cao năng lực xây dựng thi hành pháp luật". Vì vậy ngày pháp luật năm nay đặc biệt được coi trọng đối với cán bộ công chức, viên chức người lao động và nhân dân có ý thức tôn trọng chấp hành hiến pháp và pháp luật.

     Có thể nói ngày hiến pháp và pháp luật là một dịp tốt để nhà trường tuyên truyền và phổ biến giáo dục hiến pháp và pháp luật. Đây cũng là dịp để thầy, cô và các em học sinh học tập và tìm hiểu nâng cao nhận thức hiểu biết về pháp luật đồng thời tuyên truyền phổ biến vận động tới nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

     Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam năm 2020, trường tiểu học Hồng Tiến I đã triển khai kế hoạch  tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền dưới cờ, tuyên truyền thông qua sinh hoạt tổ chuyên môn, phát thanh măng non,... 

Thông qua buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.

Khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng ngày Pháp luật nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020 của Trường Tiểu học Hồng Tiến I là: "Tìm hiểu, học tâp và chấp hành pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân”

     Trên đây là bài tuyên truyền hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCH Việt Nam của Liên đội trường Tiểu học Hồng Tiến I.

    Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong giờ  phát thanh lần sau!

       *Một số hình ảnh:

 


Tác giả: Lương Thị Hiếu
Nguồn:hoạt động Đội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 36
Tháng 12 : 91
Năm 2020 : 10.934