Thursday, 03/12/2020 - 13:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021 (phần trình bày biện pháp)

Thực hiện Kế hoạch số 317/KH-THHTI ngày 21 tháng 9 năm 2020 về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021, chiều ngày 21 tháng 10 năm 2020, trường Tiểu học Hồng Tiến I tổ chức phần thi thứ nhất “Trình bày biện pháp" góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại nhà trường. Đây là năm học đầu tiên nhà trường tổ chức Hội thi theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thông tư quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông cho nên sẽ có nhiều bỡ ngỡ với các đồng chí giáo viên cũng như các nhà quản lý. Với Thông tư này giáo viên thực hiện 2 nội dung đó là “Thực hiện dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại nhà trường”. Với nội dung thực hành dạy 1 tiết giáo viên có thời gian chuẩn bị không quá 2 ngày trước thời điểm thi.

Đến với Hội thi có các đồng chí là cán bộ, chuyên viên phòng GD&ĐT, các đồng chí là cán bộ phụ trách chuyên môn của một số trường bạn tham gia Ban giám khảo Hội thi.

Mặc dù là lần đầu tiên thực hiện thi theo hình thức mới nhưng tất cả các đồng chí giáo viên đã miệt mài nghiên cứu, đúc kết những biện pháp tốt nhất trong quá trình giảng dạy của mình để trình bày trước Ban giám khảo cũng như các bạn đồng nghiệp của nhà trường. Cho dù có sự chuẩn bị chu đáo nhưng cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót, thiếu tự tin của mỗi đồng chí giáo viên khi thể hiện phần thi của mình. Tuy nhiên mỗi giáo viên cũng học tập được rất nhiều từ đồng nghiệp, từ nhận xét góp ý của các đồng chí trong Ban giám khảo hội thi.

Sau thời gian một buổi chiều làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Ban giám khảo, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Tại Hội thi toàn thể CB, GV nhà trường đã được đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa - Phó trưởng phòng GD&ĐT thay mặt Ban giám khảo đã chỉ ra nhưng ưu điểm và những mặt còn hạn chế nói chung của nội dung thi “Trình bày biện pháp" góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của cá nhân tại nhà trường. Sau Hội thi này, mỗi đồng chí giáo viên sẽ rút ra được những bài học, kinh nghiệm để có động lực phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp của mình.

Sau đây là một số hình ảnh Hội thi


Tác giả: Dương Thị Bài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 36
Tháng 12 : 91
Năm 2020 : 10.934