Wednesday, 21/04/2021 - 05:39|

Tập huấn thực hiện kế hoạch giáo dục lớp 5 học kỳ II năm học 2021-2022

Năm học 2021-2022 là năm học thứ hai thực hiện chương trình GDPT 2018; theo lộ trình đối với lớp 2 cấp Tiểu học và lớp 6 đối với cấp THCS. Để giúp cho các em học sinh lớp 5 có thể bắt nhịp với chương trình mới thì song song  với điều chỉnh nội dung kiến thức, việc đổi mới phương pháp dạy học đối với lớp 5 là rất quan trọng. Điều này giúp học sinh được làm quen với cách dạy và học, cách kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của chương trình mới. Do một số nội dung kiến thức có trong chương trình GDPT 2018 nhưng không có trong chương trình môn học hiện hành cho nên cần bổ sung nội dung kiến thức mới vào chương trình hiện hành theo hướng: bổ sung tích hợp vào các nội dung, chủ đề đảm bảo yêu cầu cần đạt theo chương trình mới hoặc bổ sung nội dung, chủ đề mới vào thời điểm phù hợp, đảm bảo học sinh có đủ điều kiện về kiến thức, kỹ năng để học.

Để giúp cho giáo viên thực hiện được nội dung kế hoạch dạy học lớp 5 học kỳ II được thuận lợi, chiều 24 tháng 3 năm 2021, trường Tiểu học Hồng Tiến I tổ chức tập huấn nội dung theo tinh thần công văn 88/PGDĐT-TH ngày 04 tháng 02 năm 2021 về việc thực hiện kế hoạch giáo dục lớp 5 học kì II, năm học 2020-2021.

Tới dự buổi tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên. Báo cáo viên là đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Tổ trưởng chuyên môn Tổ 4.

Sau buổi tập huấn BGH nhà trường chỉ đạo tới toàn thể giáo viên tiếp tục nghiên cứu nội dung trong công văn số 405/BGDĐT-GDTH; đặc biệt là các đồng chí giáo viên lớp 5 nghiên cứu kĩ và thực hiện điều chỉnh, bổ sung nội dung các môn học trong học kỳ II có hiệu quả.

Một số hình ảnh:

Tác giả: Dương Thị Bài