Thursday, 27/01/2022 - 22:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Tổ 4 - Tuần 2, Tháng 01 năm 2022

Giáo án trên thực tế được quan niệm như là 1 công cụ nhằm triển khai các hoạt động trong 1 tiết học. Cho dù là 1 giáo viên “lão làng”, dày dặn kinh nghiệm hay những người mới bước chân vào nghề thì việc soạn giáo án như là 1 giải pháp giúp giáo viên có thể điều chỉnh tiết học theo đúng lộ trình và diễn ra một cách bài bản nhất và việc tiếp thu kiến thức của các em học sinh dễ dàng hơn. Vì thế, hôm nay, tổ 4 chúng tôi tổ chức sinh hoạt chuyên môn với nội dung Soạn bài tập thể.

          Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra vào chiều ngày 12 tháng 1 năm 2022 với 10/11 thành viên trong tổ, 1 đồng chí nghỉ có phép. Qua nghiên cứu chương trình, môn học, các đồng chí giáo viên trong tổ thống nhất soạn bài Luyện từ và câu tiết Ôn tập dấu câu- Dấu phẩy. Xác định rõ mục tiêu bài dạy và nội dung kiến thức cần truyền tải đến học sinh, từng thành viên trong tổ chỉ ra cụ thể đồ dùng dạy học cần chuẩn bị cho tiết dạy, từng phần khởi động, ôn luyện kiến thức cũ đến thực hành làm bài tập, luyện tập củng cố, chốt kiến thức đều đưa ra được cách xử lý với phương pháp phù hợp và các tình huống dự phòng có thể xảy ra. Nội dung bài dạy cũng được điều chỉnh theo công văn 405/BGD&ĐT-GDTH về thực hiện giáo dục lớp 5 đối với bài tập số 3, nhằm đảm bảo dạy học theo chuẩn kiến thức kĩ năng và nội dung bài học. Trong quá trình soạn bài, từng thành viên trong tổ đều tự mình lên ý tưởng, tham gia góp ý, góp phần xây dựng nên một giáo án chung, có như vậy giáo viên mới hiểu và biết cách phát huy tác dụng của giáo án nhất.

Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, một kế hoạch dạy học được hoàn thiện với đầy đủ nội dung và các bước lên lớp cụ thể, chi tiết giúp mỗi giáo viên trong tổ tự tin hơn khi lên lớp và có thêm một nội dung lưu vào sổ bồi dưỡng chuyên môn.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 1.222
Năm 2022 : 1.222