Monday, 20/09/2021 - 12:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Tổ 3

         Năm học 2021 - 2022 đã bắt đầu trong tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì thế có thể nói năm học này đặc biệt hơn các năm học trước. Công việc giảng dạy của giáo viên và việc học tập của học sinh cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Trước mắt, cả thầy và trò đã và đang phải tận dụng hết thời gian để hoàn thành các mục tiêu giáo dục đã để ra. Song song với việc dạy học trực tiếp, nhà trường có thêm phương án dạy học trực tuyến (nếu cần). Để chất lượng giáo dục có hiệu quả nếu phải thực hiện phương án 2, hôm nay ngày 8/9/2021, theo sự chỉ đạo của nhà trường, tổ 3 chúng tôi tiến hành sinh hoạt chuyên môn về các nội dung sau: Ôn lại cách soạn giáo án PowerPoint; Ôn lại cách tạo lớp học trực tuyến và cách chia sẻ bài giảng khi dạy trực tuyến.

          Sau khi được đồng chí tổ trưởng hướng dẫn, ôn lại các nội dung trên, các thành viên trong tổ đã dành thời gian cùng nhau trao đổi và thực hành ngay trên máy tính và điện thoại của mình. Với quan điểm vừa làm vừa học, người biết bảo người chưa biết, mỗi thành viên trong tổ cũng đã phần nào nắm được những kiến thức cơ bản về cách soạn giáo án điện tử, cách tạo lớp học trực tuyến cũng như cách đưa bài giảng lên lớp học trực tuyến.

          Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học cũng như tổ chức lớp học trực tuyến sẽ còn gặp không ít khó khăn đòi hỏi rất nhiều điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính, năng lực của đội ngũ giáo viên. Nhưng thiết nghĩ rằng, với khả năng sư phạm vốn có của mình và kiến thức bồi dưỡng tin học qua buổi sinh hoạt chuyên môn hôm nay, các giáo viên trong tổ 3 sẽ có thể thiết kế được bài giảng điện tử cũng như chuẩn bị được những bài giảng có chất lượng cho lớp học trực tuyến (nếu cần).

Sau đây là một số hình ảnh:


Tác giả: Dương Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 44
Tháng 09 : 680
Năm 2021 : 9.143