Sunday, 22/05/2022 - 02:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Tổ 3 - Tuần 4 tháng 4 năm 2022

Trong hoạt động dạy học và giáo dục, nhà trường dùng kỉ cương để rèn luyện cho học sinh, người thầy dùng nhân cách của mình để tác động vào tâm hồn học sinh. Nhân cách của người thầy thể hiện ở nhiều mặt: đó là lòng yêu mến học sinh, là trình độ học vấn, là sự thành thạo về nghề nghiệp, là lối sống, là cách cư xử và kĩ năng giao tiếp của người thấy giáo. Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để hình thành nên những nhân cách nói trên của người thầy giáo chính là sự làm việc khoa học và có kế hoạch. Muốn làm việc khoa học và có kế hoạch, giáo viên phải có sự chuẩn bị trước về hồ sơ, sổ sách liên quan đến công việc giảng dạy của mình. Để nâng cao chất lượng và hoàn thiện các bộ hồ sơ theo đúng chỉ đạo của chuyên môn, chiều hôm nay 27/4/2022, thực hiện theo kế hoạch chung của nhà trường, tổ 3 đã sinh hoạt chuyên môn với nội dung: Kiểm tra hồ sơ tổ khối tháng 4.

Đồng chí tổ trưởng đã nêu mục đích, yêu cầu của buổi sinh hoạt chuyên môn. Sau đó, đồng chí đã phân công các giáo viên trong tổ kiểm tra chéo hồ sơ. Hồ sơ kiểm tra bao gồm: Kế hoạch giảng dạy, giáo án, sổ theo dõi chất lượng giáo dục, sổ tổng hợp kết quả đánh giá giáo dục, sổ bồi dưỡng chuyên môn, sổ dự giờ, sổ ghi chép hội họp.

Theo sự phân công, các thành viên trong tổ đã thực hiện kiểm tra hồ sơ một cách nghiêm túc và khách quan. Kết quả: 10/11 giáo viên có hồ sơ xếp loại A. 1/11 giáo viên có hồ sơ đạt loại B. Một số bộ hồ sơ trình bày khoa học, được đánh giá cao về chất lượng như hồ sơ của cô Hà Thị Anh Thư, cô Phạm Thị Nhài, thầy Nguyễn Văn Lạc.

Qua kiểm tra cho thấy, mỗi thành viên trong tổ đều có ý thức hoàn thiện hồ sơ của mình đúng tiến độ và đúng quy định. Chúng tôi cũng đã góp ý, chỉ ra những thiếu sót đối với hồ sơ đạt loại B để các thành viên trong tổ cùng rút kinh nghiệm. Tôi mong rằng, qua buổi kiểm tra hồ sơ hôm nay, các thành viên trong tổ sẽ cố gắng phát huy những ưu điểm và khắc phục những hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng các loại hồ sơ cá nhân của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chuyên môn:


Tác giả: Dương Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 762
Tháng 05 : 1.705
Năm 2022 : 6.612