Thursday, 27/01/2022 - 21:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Tổ 3 - Tuần 2, Tháng 01 năm 2022

          Trong chương trình Tiểu học, môn Tiếng Việt nhằm hình thành và phát triển ở học sinh các kỹ năng sử dụng Tiếng Việt (nghe - nói - đọc - viết ) để học tập và giao tiếp trong các môi trường hoạt động của lứa tuổi. Giúp học sinh có cơ sở để tiếp thu kiến thức ở các lớp trên.

          Tập làm văn là phân môn mang tính chất tổng hợp, sáng tạo, thực hành từ các phân môn khác của môn Tiếng Việt. Đồng thời, nó còn gắn bó mật thiết với tất cả các môn học khác trong chương trình Tiểu học và thể hiện đậm nét dấu ấn cá nhân. Dạy Tập làm văn nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng sản sinh văn bản cả hai hình thức nói và viết về một số nội dung hay một đề tài cụ thể nào đó. Điều này đòi hỏi giáo viên giảng dạy phải vận dụng các phương pháp và cách tổ chức dạy học linh hoạt để mỗi tiết dạy Tập làm văn đều đạt được hiệu quả. Để phần nào tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi dạy phân môn Tập làm văn 4, chiều hôm nay, thứ tư ngày 12/1/2022, thực hiện theo kế hoạch của nhà trường, tổ 3 tiến hành sinh hoạt chuyên môn với nội dung Soạn bài tập thể.

          Các thành viên trong tổ đã thảo luận và thống nhất chọn phân môn Tập làm văn bài: Luyện tập xây dựng mở bài, kết bài trong bài văn miêu tả con vật (Tuần 32) để cùng soạn bài.

          Bám sát vào mục tiêu bài dạy cần đạt được, các thành viên trong tổ đã cùng nhau đóng góp những ý kiến, chia sẻ những ý tưởng, những phương pháp mà mình sẽ sử dụng khi dạy bài tập làm văn trên. Sau một buổi chiều làm việc, tổ đã thống nhất được một bài soạn hoàn chỉnh để tất cả các giáo viên đều có thể áp dụng vào việc dạy học sinh của lớp mình.

            Buổi sinh hoạt chuyên môn với nội dung soạn bài tập thể đã giúp mỗi giáo viên trong tổ nắm vững hơn về kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy phân môn Tập làm văn. Tôi mong rằng sau buổi sinh hoạt chuyên môn này, mỗi thành viên trong tổ sẽ vận dụng bài soạn một cách chủ động, linh hoạt, phù hợp với đối tượng học sinh của lớp mình. Từ đó, khởi nguồn cho các em ngày càng hứng thú, say mê, yêu thích với việc học phân môn Tập làm văn 4.

Sau đây là hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 1.221
Năm 2022 : 1.221