Monday, 20/09/2021 - 12:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Tổ 2

Trong thời điểm dịch Covid - 19 đang diễn biến rất phức tạp , trên địa bàn thị xã Phổ Yên trong đó có Trường Tiểu học Hồng Tiến I rất may mắn vì thầy và trò vẫn được dạy học trực tiếp. Còn đa số trường học tại các địa phương đang có dịch Covid - 19 phải triển khai dạy học trực tuyến, nhằm duy trì tiến độ học tập của học sinh với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”.

Tuy nhiên, với giải pháp này, để đạt được kết quả như mong muốn, các thầy cô giáo gặp không ít khó khăn. Có nhiều nguyên nhân, song, chủ yếu vẫn là khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học ở nhiều giáo viên còn hạn chế, việc sử dụng các phần mềm học trực tuyến chưa thông thạo, khi bắt tay thực hiện, khá nhiều giáo viên lúng túng về kỹ thuật thực hiện dẫn đến thực hiện chưa hiệu quả. Vậy, làm cách nào để tháo gỡ khó khăn đó?

Ban giám hiệu nhà trường đã thấu hiểu được những khó khăn của giáo viên trong việc ứng phó với dịch Covid-19. Nếu học sinh nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch, thì sẽ phải triển khai phương án dạy học qua Internet. Nhằm giúp giáo viên kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong dạy học trực tuyến. Hôm nay, ngày 8 tháng 9 năm 2021, nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng tôi ôn lại các nội dung sau:

- Cách soạn giáo án PowerPoint.

- Cách tạo lớp học trực tuyến.

- Cách chia sẻ bài giảng khi dạy học trực tuyến.

Ngay buổi sinh hoạt đầu tiên của tổ tất cả các thành viên trong tổ đã có mặt đông đủ. Đồng chí tổ trưởng đã giúp các thành viên ôn lại các kĩ thuật cần thiết, sau đó mọi người cùng sôi nổi trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau. Tôi hy vọng sau buổi sinh hoạt này tất cả các thành viên trong tổ đều có khả năng dạy học trực tuyến khi cần thiết.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 44
Tháng 09 : 680
Năm 2021 : 9.143