Saturday, 24/10/2020 - 15:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Tổ 2 tuần 3 tháng 9/2020

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và cũng là năm học đầu tiên chúng tôi thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Với hình thức sinh hoạt này giáo viên sẽ tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: học sinh học thế nào? học sinh đang gặp những khó khăn gì? nội dung và phương pháp dạy học có phù hợp, có gây hứng thú cho học sinh không? kết quả học tập của học sinh có được cải thiện không?… Việc thay đổi hình thức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học là rất cần thiết, nó còn khuyến khích giáo viên tìm ra nguyên nhân tại sao học sinh chưa đạt kết quả như mong muốn và để có biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, tạo cơ hội cho học sinh tham gia tích cực hơn vào quá trình học tập; giúp giáo viên có khả năng điều chỉnh nội dung dạy học và điều chỉnh như thế nào cho  phù hợp với đối tượng học sinh của lớp, trường mình.      

Thực hiện theo nội dung Công văn số 204/PGDĐT-TH ngày 04/5/2020 và kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, hôm nay ngày 23/9/2020, tổ 2 chúng tôi tiến hành bước 1 của sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học như sau:

- Đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Hiển - Tổ trưởng chuyên môn chủ trì cuộc họp.

- Các đồng chí GV trong tổ đã thống nhất chọn bài dạy cụ thể môn Tiếng Việt và môn Toán lớp 2.

- Sau khi đã lựa chọn môn học và bài học cụ thể, các thành viên trong tổ cùng nhau sôi nổi thảo luận và đưa ra những định hướng cho từng tiết dạy.

- Cuối cùng tổ trưởng chuyên môn phân công công tác chuẩn bị cho từng thành viên như soạn giáo án, hỗ trợ đồ dùng,...

Tuy hình thức sinh hoạt chuyên môn này còn mới mẻ song tôi mong muốn qua hình thức sinh hoạt này, mỗi giáo viên sẽ được bồi dưỡng  nhiều hơn về chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực, cũng như cách xử lí các tình huống sư phạm, để vận dụng phù hợp với đối tượng học sinh lớp mình, nhằm giúp các em học tập ngày càng tiến bộ. Góp phần nâng cao chất lượng học sinh lớp mình phụ trách.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Hiển
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 26
Tháng 10 : 896
Năm 2020 : 9.717