Monday, 20/09/2021 - 11:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Tổ 1

Xác định năm học 2021-2022 vẫn tiếp diễn nhiều khó khăn bởi tình hình dịch Covid- 19 còn đang phức tạp tại một số tỉnh, thành. Nên ngay từ đầu năm học nhà trường cũng đã xây dựng nhiều phương án, hình thức dạy học. Hiện nay đã bắt đầu năm học mới được gần một tuần, cả thầy và trò đều thể hiện rõ sự phấn khởi khi được trở lại trường sau một thời gian nghỉ dài. Thời điểm này được coi là thời điểm vàng để thực hiện các nhiệm vụ giáo dục. Trong tình huống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, không thể tổ chức dạy trực tiếp, nhà trường sẽ chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Để việc dạy học trực tuyến có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu và mục tiêu đặt ra, hôm nay  ngày 8 tháng 9 năm 2021,  theo chỉ đạo của nhà trường, Tổ 1 chúng tôi tiến hành sinh hoạt chuyên môn với các  nội dung sau: Ôn lại cách soạn giáo án PowerPoint; Ôn lại cách tạo lớp học trực tuyến, cách chia sẻ bài khi dạy học trực tuyến. Buổi sinh hoạt có mặt đầy đủ các đồng chí giáo viên trong tổ. Mọi thành viên trong tổ đều chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho buổi sinh hoạt như: máy vi tính, điện thoại thông minh.

 Sau khi được đồng chí tổ trưởng hướng dẫn, ôn lại các nội dung trên, các thành viên trong tổ đã cùng nhau thực hành, trao đổi rất nhiệt tình và sôi nổi. Mọi người cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm mà mình biết, người biết chia sẻ cho người chưa biết, người chưa biết thì cũng rất tích cực học hỏi. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn tuy thời gian rất ngắn nhưng mỗi thành viên trong tổ cũng đã phần nào nắm được những kiến thức cơ bản về cách soạn giáo án điện tử, cách tạo lớp học trực tuyến cũng như cách đưa bài giảng lên lớp học trực tuyến.    

          Qua buổi sinh hoạt mỗi chúng tôi tự rút kinh nghiệm cho bản thân để chuẩn bị được những bài giảng có chất lượng cho lớp học trực tuyến.

Sau đây là một số hình ảnh:


Tác giả: Nguyễn Thị Quý
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 44
Tháng 09 : 680
Năm 2021 : 9.143