Wednesday, 21/04/2021 - 05:57|

Lựa chọn SGK lớp 2 - Tổ 1

Năm học 2021- 2022 là năm học đầu tiên học sinh lớp 2 và lớp 6 trên cả nước thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vì thế việc lựa chọn sách giáo khoa là việc làm rất quan trọng, lựa chọn sách phải được thực hiện từ chính giáo viên, tổ chuyên môn lựa chọn  thực hiện theo đúng tinh thần của Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 8 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông. Mỗi giáo viên đã được tiếp cận với các bộ sách (qua sách điện tử) thực hiện lựa chọn các bộ sách theo QĐ số 709/QĐ-BGDĐT ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông. Để lựa chọn được những bộ sách phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội của địa phương và phù hợp với điều kiện tổ chức dạy, phù hợp với việc học tập của học sinh mỗi giáo viên phải thực hiện theo Quyết định 609/QĐ-UBND ngày 09 tháng 3 năm 2021 về việc quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các đồng chí thành viên trong tổ thực hiện đúng các Thông tư và Quyết định trên đã đưa ra được nhận xét về ưu điểm hạn chế của từng bộ sách. Chiều ngày 17 tháng 3 năm 2021 Tổ 1 chúng tôi SHCM để cùng thảo luận và quyết định thống nhất đưa  ý kiến của cả tổ, 100 % các tổ viên trong tổ nhất trí  đề xuất lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 2 như sau:

Tiếng Việt: Bộ sách Cánh diều Nguyễn Minh Thuyết (Tổng Chủ biên kiêm chủ biên)

Toán: Bộ sách Cánh diều  Đỗ Đức Thái (Tổng chủ biên)

Đạo đức: Bộ sách Cánh diều Trần Văn Thắng (Tổng chủ biên

Tự nhiên và xã hội: Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống: Vũ Văn Hùng (Tổng chủ biên), Âm nhạc: Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống: Hoàng Long, Đỗ Thị Minh Chính (Đồng chủ biên

Giáo dục thể chất: Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống: Nguyễn Duy Quyết, Hồ Đắc Sơn (Đổng Chủ biên)

Mĩ thuật: Bộ sách Chân trời sáng tạo: Nguyễn Xuân Tiên, Nguyễn Thị Nhung (Đồng chủ biên)

Hoạt động trải nghiệmBộ sách Chân trời sáng tạo: Phó Đức Hoà, Vũ Quang Tuyên (Đồng tổng chủ biên

Tiếng Anh: Bộ sách Chân trời sáng tạo: Trần Cao Bội Ngọc (Chủ biên), Trương Văn Ánh.

Sau đây là hình ảnh minh họa:

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Năm 2021 : 4.195