Wednesday, 21/04/2021 - 05:17|

Lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 147/PGDĐT ngày 12 tháng 3 năm 2021 của Phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên về việc lựa chọn, đề xuất SGK lớp 2, lớp 6 theo Chương trình GDPT 2018, trường Tiểu học Hồng Tiến I đã tiến hành đề xuất, lựa chọn SGK lớp 2 năm học 2021-2022 theo đúng tinh thần chỉ đạo của TT số 25/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 8 năm 2020 Thông tư Quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Trên tinh thần chỉ đạo, nhà trường đã yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên đọc và nghiên cứu các bộ SGK lớp 2 đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt tại Quyết định số 709/QĐ-BGDĐT ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ GD&ĐT về việc Phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Để lựa chọn một cách hiệu quả và khách quan, nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức bình chọn tại các tổ vào chiều thứ 4 ngày 17 tháng 4 năm 2021. Dưới sự chỉ đạo của các đồng chí tổ trưởng, mỗi thành viên trong tổ đều có bản nhận xét các cuốn sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố HCM theo Quyết định số 709/QĐ-BGDĐT ngày 09 tháng 02 năm 2021. Sau khi thảo luận, đánh giá những ưu nhược điểm của mỗi cuốn sách dựa trên các tiêu chí lựa chọn tại QĐ số 609/QĐ-UBND ngày 09 tháng 3 năm 2021, các thành viên trong tổ  bỏ phiếu để lựa chọn và đề xuất danh mục SGK lớp 2 báo cáo cho Hiệu trưởng nhà trường.

Chiều thứ năm ngày 18 tháng 3 năm 2021, nhà trường tổ chức cuộc họp gồm BGH, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn và đồng chí Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường để thảo luận, đánh giá sách giáo khoa trên cơ sở danh mục sách giáo khoa do các tổ chuyên môn đề xuất.

Sau thời gian thảo luận, đánh giá, các thành viên đều nhất trí danh mục sách do các tổ chuyên môn đã lựa chọn.

Kết thúc buổi họp đồng chí Lữ Thị Hồng Lan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thống nhất lựa chọn, đề xuất danh mục sách giáo khoa lớp 2 năm học 2021-2022 như sau:

Tiếng Việt: Bộ sách Cánh diều Biên tập: Nguyễn Minh Thuyết (Tổng Chủ biên kiêm chủ biên), Nguyễn Thị Bích Hà, Đặng Kim Nga, Trần Mạnh Hưởng, Nguyễn Thị Tố Ninh, Hoàng Hoà Bình, Nguyễn Khánh Hà, Hoàng Thị Minh Hương, Trần Bích Thuỷ, Lê Hữu Tình. Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM.

Toán: Bộ sách Cánh diều  Biên tập: Đỗ Đức Thái (Tổng chủ biên), Đỗ Tiến Đạt (Chủ biên), Nguyễn Hoài Anh, Trần Thuý Ngà, Nguyễn Thị Thanh Sơn. Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM.

Đạo đức:Bộ sách Cánh diềuBiên tập: Trần Văn Thắng (Tổng chủ biên), Ngô Vũ Thu Hằng (Chủ biên), Nguyễn Thị Việt Hà, Vũ Thị Mai Hường. Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP HCM.

TNXH: Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống: Vũ Văn Hùng (Tổng chủ biên), Nguyễn Thị Thấn (Chủ biên), Đào Thị Hồng, Phương Hà Lan, Phạm Việt Quỳnh, Hoàng Quý Tinh.Giáo dục thể chất: Bộ sách Chân trời sáng tạo. Phạm Thị Lệ Hằng (Tổng chủ biên), Bùi Ngọc Bích, Lê Hải, Nguyễn Đình Phát, Trần Minh Tuấn. NXB GD Việt Nam.

Giáo dục Thể chất: Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống: Nguyễn Duy Quyết, Hồ Đắc Sơn (Đổng Chủ biên), Lê Anh Thơ (Chủ biên), Nguyễn Thị Hà, Đỗ Mạnh Hưng, Vũ Văn Thịnh, Vũ Thị Hồng Thu, Vũ Thị Thư, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Duy Tuyến, Phạm Mai Vương. NXB GD Việt Nam.

Âm nhạc: Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống: Hoàng Long, Đỗ Thị Minh Chính (Đồng chủ biên), Nguyễn Thị Thanh Bình, Mai Linh Chi, Nguyễn Thị Phương Mai, Nguyễn Thị Nga, Đặng Khánh Nhật, Trần Thị Kim Thăng, Nguyễn Thị Thanh Vân. NXB GD Việt Nam.

Mĩ thuật: Bộ sách Chân trời sáng tạo: Nguyễn Xuân Tiên, Nguyễn Thị Nhung (Đồng chủ biên), Nguyễn Tuấn Cường, Hoàng Minh Phúc (Đồng chủ biên), Lương Thanh Khiết, Vũ Đức Long, Nguyễn Ánh Phương Nam, Lâm Yến Như, Phạm Văn Thuận, Đàm Thị Hải Uyên, Trần Thị Vân. NXB GD Việt Nam.

HĐ trải nghiệm: Bộ sách Chân trời sáng tạo: Phó Đức Hoà, Vũ Quang Tuyên (Đồng tổng chủ biên), Bùi Ngọc Diệp, Nguyễn Hữu Tâm, Đinh Thị Kim Thoa (đồng chủ biên), Nguyễn Hông Kiên, Nguyễn Thị Bích Liên, Nguyễn Thị Hà Liên, Vũ Phương Liên, Nguyễn Hà My, Lại Thị Yến Ngọc, Đặng Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Huyền Trang, Trần Thị Quỳnh Trang, Lê Phương Trí. NXB GD Việt Nam.

Tiếng Anh: Bộ sách Chân trời sáng tạo: Trần Cao Bội Ngọc (Chủ biên), Trương Văn Ánh. NXB GD Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Dương Thị Bài
Năm 2021 : 4.194