Saturday, 27/02/2021 - 22:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hồng Tiến I
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra hồ sơ, xét thi đua Tháng 1/2021 - Tổ 4

Đã thành lệ, cứ vào tuần cuối cùng của tháng là chúng tôi lại tiến hành kiểm tra hồ sơ và xét thi đua cho từng cá nhân trong tổ. Công việc quen thuộc nhưng không hề nhàm chán, bởi nó thể hiện ý thức nghề nghiệp và tinh thần học hỏi, nhằm nâng cao trình độ tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ cho công tác giảng dạy của mỗi người.

Trong ngày thứ tư cuối cùng của tháng 1 này, tổ 4 chúng tôi tổ chức kiểm tra hồ sơ cá nhân cho các thành viên trong tổ. Mỗi bộ hồ sơ kiểm tra gồm: giáo án, sổ kế hoạch, sổ đầu bài, sổ theo dõi và đánh giá chất lượng học sinh, sổ dự giờ, sổ bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, sổ họp... Do có sự thống nhất về chuyên môn nên các sổ đều được đánh giá cao về chất lượng và số lượng. Sổ đầu bài nội dung khớp với giáo án và sổ kế hoạch. Sổ kế hoạch phải được lên trước khi soạn giáo án và giáo án phải được soạn trước khi dạy 3 ngày. Sổ dự giờ đảm bảo dự 2 tiết/tuần đối với tổ trưởng, tổ phó; 1 tiết/ tuần đối với tổ viên. Sổ bồi dưỡng chuyên môn cập nhật ít nhất 3 tin/ tháng theo đúng nội dung đã đăng kí trong kế hoạch bồi dưỡng cá nhân đầu năm. Sổ họp ghi chép đầy đủ và sạch sẽ nội dung các cuộc họp. Sổ theo dõi và đánh giá chất lượng học sinh được cập nhật ngay sau mỗi lần kiểm tra định kì. Hồ sơ giáo viên là cả một quá trình diễn ra song song với việc dạy và việc học. Kiểm tra hồ sơ thường xuyên giúp chúng tôi luôn chủ động trong mọi tình huống, đặc biệt khi bất ngờ có thanh tra, kiểm tra, chúng tôi chỉ còn lo bài dạy, còn hồ sơ luôn sẵn sàng. Chính vì thế 9 bộ hồ sơ của chúng tôi đều được đánh giá và xếp loại A.

Việc xét thi đua trong tổ cũng được xem xét toàn diện về các mặt. Chúng tôi góp ý cho nhau về ý thức chấp hành giờ giấc, việc thực hiện nội quy cơ quan và quy chế chuyên môn, công tác chủ nhiệm lớp và hồ sơ sổ sách của mỗi cá nhân. Mỗi người đều được góp ý cho bạn và được bạn góp ý cho mình. Việc góp ý diễn ra chân thành và cầu tiến, thể hiện sự học hỏi, rút kinh nghiệm của mỗi người. Kết quả 10/10 đồng chí được xếp loại A.

Việc kiểm tra đánh giá trong tổ chuyên môn của chúng tôi diễn ra thường xuyên và vô cùng quan trọng, vì kiểm tra đánh giá đúng thực tế, chính xác và khách quan giúp chúng tôi tự tin, hăng say, nâng cao năng lực sáng tạo trong công việc.

Dưới đây là 1 số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn:


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 42
Tháng 02 : 629
Năm 2021 : 1.385