Saturday, 20/04/2024 - 19:46|

Bài phát thanh măng non số 8

Chủ đề: TRI ÂN THẦY CÔ

- Thời gian: Ngày 17 tháng 11 năm 2017

- Điạ điểm: Điểm trường Trung Tâm, Vân Hồng, Cống Thượng.

- Số người tham gia: 1026 (GV: 39;HS: 987)

********************

Xin mời các bạn cùng lắng nghe Chương trình phát thanh măng non của Liên đội Tiểu học Hồng Tiến I!

Chủ đề: Tri ân thầy cô!

Cách đây 60 năm, kể từ ngày 30/8/1957 tại Thủ đô Ba Lan. tổ chức Liên hiệp Công đoàn giáo giới Quốc tế đại diện cho hơn 10,5 triệu giáo viên trên thế giới công bố một bản hiến chương các nhà giáo quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày hiến chương các nhà giáo. Trong nội dung bản hiến chương đã nêu rõ phương hướng và nhiệm vụ của các nhà giáo, phấn đấu cho một nền giáo dục tiến bộ, dân chủ, khoa học, đấu tranh thủ tiêu chế độ bạc đãi, coi khinh nghề dạy học. Đặc biệt nêu cao nghề dạy học và những người dạy học.

Cũng chính từ sự thay đổi đó, ngày 28/9/1982 Hội đồng bộ trưởng nước ta có quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày nhà giáo Việt Nam.

Các bạn thân mến !

Mới ngày nào, chúng em bước vào mùa thu trong niềm vui của buổi tựu trường. Thấm thoắt thoi đưa, mùa đông vội vàng gõ cửa. Chúng em lại rạo rực, náo nức chờ đón ngày hội của các thầy cô.

Từ hơn một tháng nay, hòa chung với khí thế cả nước, toàn Liên đội đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
     Những giờ học tốt, những bông hoa điểm tốt đỏ tươi trên từng trang vở. Đó chính là tấm lòng của chúng em kính dâng lên các thầy cô - những người đã chắp cánh ước mơ cho chúng em bay cao, bay xa.

Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!

Ai nâng cánh cho em
    Là thầy cô không quản ngày đêm.
        Ai dạy dỗ chúng em nên  người

Là thầy cô em ghi nhớ suốt đời!

Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, chúng em xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt - rèn luyện chăm, xứng đáng là con ngoan trò giỏi chàu Bác Hồ kính yêu. Rồi mai sau khôn lớn, hành trang chúng em mang theo vẫn không quên công ơn dạy dỗ của thầy cô -  Đó là những bài học đầu tiên cho em vững bước vào đời.

Từ ngàn xưa, ông cha ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ngày nay dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào của đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và coi sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu.

Các bạn thân quý !

Ngày nào em bé cỏn con
Bây giờ em đã lớn khôn thế này
Công cha, áo mẹ chữ thầy
Làm sao cho bỏ những ngày ước ao”

Vâng, cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta kiến thức. Là người, làm sao chúng ta quên được công ơn sinh thành của cha mẹ, dưỡng dục của thầy cô.

Thầy cô là những chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt kiến thức để vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái. Là những con người vĩ đại, vững vàng trí lực ngày ngày chống chèo bao chuyến đò đưa lữ khách qua sông mong cập bến bờ vinh quang. Những công lao trời biển của thầy cô giáo làm sao chúng ta đền đáp được. Vậy trong không khí hân hoan của toàn xã hội đang chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. chúng ta là thế hệ học trò cần phải làm gì để tỏ lòng thành kính, tri ân đối với thầy cô giáo?

Phải chăng, các bạn cần phải ra sức thi đua, rèn luyện trên mọi lĩnh vực, cố công gắng sức trong học tập. Ở chi đội, cần xây dựng phong trào giúp đỡ học tập như đôi bạn cùng tiến, giúp bạn vượt khó học tốt, đẩy mạnh phong trào học tổ, học nhóm. Các bạn cần phấn đấu dành những con số điểm tốt thay những bông hoa tươi thắm nhất kính dâng tặng quý thây cô. Đã sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam, các bạn cần nêu cao đạo lý: “Tôn sư trọng đạo”. Hy vọng với truyền thống của nhà trường, truyền thống chăm ngoan học tốt của học sinh trường TH Hồng Tiến I, các bạn sẽ là những người mang đến những thành tích, những tình cảm tốt đẹp nhất dâng tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

Các bạn ạ ! dẫu biết rằng những cố gắng của chúng ta không thể đền đáp hết công ơn giáo dục mà thầy cô đã dành cho. Song, tin tưởng rằng với những cố gắng, những thành quả mà mỗi cá nhân, mỗi chi đội, nhi đồng đã và đang ra sức

phấn đấu phần nào làm đẹp thêm, tô thắm thêm ý nghĩa ngày 20/11.

Và hôm nay trong ngày hội này, chúng em xin thay mặt cho hơn 900 bạn Đội viên và Sao nhi đồng, kính chúc quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe – hạnh phúc mãi mãi là niềm tin yêu của chúng em.

Chương trình phát thanh tới đây là kết thúc! Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong số phát thanh tới!

Tác giả: Lương Thị Hiếu

Năm 2024 : 6.867