GIỚI THIỆU CHUNG

Tên trường: Tiểu học Hồng Tiến I

Địa chỉ: Tổ dân phố Trung Tâm, phường Bãi Bông, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

   

       Khung trời vẫn bao la, rộng mở đến vô cùng, trên nền xanh mây trắng vẫn trôi bồng bềnh, huyền ảo và mải mê theo quy luật muôn đời của tạo hóa, làn gió vi vu, vi vu lùa qua từng vòm cây, kẽ lá, ô cửa và đây cũng là khoảng thời gian mà sau bao năm công tác tôi lại có dịp ngồi nghĩ suy về chặng đường mình đã đi qua. Mái trường mà tôi đang làm việc trên cương vị là Bí thư chi bộ đồng thời là người quản lý có tên là trường Tiểu học Hồng Tiến 1 của huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã có hơn mười năm tuổi tuy thời gian chưa nhiều xong cũng có những thành tích đáng kể trong sự nghiệp xã hội hóa giáo dục trong giai đoạn cách mạng hiện nay.

     Ngược dòng thời gian tôi và các đồng nghiệp của tôi đã gặp lại các đồng chí Hiệu trưởng, Hiệu phó của nhà trường qua các thời kỳ, biết về nhà trường được thành lập ngày 29 tháng 8 năm 1997 được sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phổ Yên, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Hồng Tiến, thị trấn Bãi Bông và các cấp các ngành, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện Phổ Yên qua năm tháng nhà trường đã trưởng thành và phát triển như một tất yếu, sự hiện hữu của ngôi trường đủ để đánh dấu một tất yếu minh chứng cho sự trưởng thành. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, sự khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất như: phòng học tiêu chuẩn thấp kém có khi còn có phần tạm bợ, thu hút học sinh vào học có phần khó khăn. Nhưng bằng sự nỗ lực trong công tác, tâm huyết với nghề nghiệp đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường đã không quản ngại khó khăn vượt khó và quả nhiên kết quả đã không phụ lòng chúng tôi, giờ đây trường đã trở thành một trong những cánh chim đầu đàn trong huyện về chất lượng giáo dục.

       Đến thời điểm này trường Tiểu học Hồng Tiến 1 hiện có 43 đồng chí cán bộ giáo viên, có 28 đảng viên chiếm tỷ lệ 65,1%, với 01 đồng chí có trình độ trên Đại học, có 13 đồng chí có trình độ Đại học, 23 đồng chí có trình độ Cao đẳng và 06 đồng chí đạt trình độ chuẩn Tiểu học. Hiện nay, trường có 03 phân hiệu là Trung Tâm, Vân Hồng và Cống Thượng với 25 lớp học, phòng học khang trang, trang thiết bị dạy và học được trang bị tốt hơn, phù hợp hơn, năm học 2010 - 2011 trường có 677 học sinh.

        * Những năm qua trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ:

      - Từ năm học 2005 đến nay trường luôn đạt trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc. Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn vững mạnh và được nhận Bằng khen của Liên đoàn LĐ tỉnh Thái Nguyên.

      - Từ năm 2003 trường có 100% giáo viên đạt chuẩn và đến nay có 86% trên chuẩn; Trường có 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 04 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 12 giáo viên giỏi cấp trường.

      - Năm 2006 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

      - Năm học 2008 - 2009, hưởng ứng chủ đề :“Năm học đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới công tác quản lý tài chính” trường được phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Phổ Yên cấp máy vi tính để phục vụ công tác quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin trên mạng Internet. Đến nay trường sử dụng Email của ngành và sử dụng mạng Internet để khai thác ứng dụng công nghệ thông tin, trên 80 % các đồng chí giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học đạt hiệu quả tích cực, góp phần đổi mới hình thức dạy và học.

     Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực được hưởng ứng một cách tích cực và sôi nổi đúng nghĩa là “phong trào”, các cấp các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, đội ngũ giáo viên và học sinh đồng tình hưởng ứng.

     Đặc biệt là năm học 2008 – 2009 trường đã được Chính Phủ tặng cờ vì có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen khác do các cấp và ngành Giáo dục tặng.

      Phát huy những thành tích đã đạt được với nội lực của đội ngũ giáo viên nhà trường với sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc địa phương xã Hồng Tiến, thị trấn Bãi Bông, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phổ Yên sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường nói chung và của toàn ngành giáo dục nói chung sẽ có những bước tiến cao hơn trên chặng vẻ vang đó. Luôn xứng đáng với với niềm tin yêu và sự mong đợi của nhân dân địa phương, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong giai đoạn hiện nay.

     Trường Tiểu học Hồng Tiến 1 đã, đang và sẽ luôn luôn là địa chỉ tin cậy và là nơi chắp cánh bao ước mơ và hoài bão, kỳ vọng cho lớp lớp thế hệ học sinh hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau trường tồn cùng thời gian và năm tháng. Một tương lai không xa trường sẽ được công nhận đạt chuẩn mức độ 2 đó là sự khát khao, mong mỏi và là niềm hy vọng cháy bỏng của những người làm công tác giáo dục chúng tôi. Vào những ngày chuẩn bị cho lễ bế giảng năm học tỷ lệ học sinh xuất sắc, học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước và rồi vào những ngày chuẩn bị cho công tác khai giảng năm học nhìn vào danh sách học sinh vào học lớp 1 năm sau cao hơn năm trước lòng chúng tôi vui mừng khôn siết.

      Đã hơn mười năm trôi qua bao thế hệ học trò đã trưởng thành từ ngôi trường này ví như những cánh chim hăng say, miệt mài không có chỗ ngự trị cho sự mệt mỏi bay đến mọi phương trời xây dựng quê hương Việt Nam tươi đẹp. Đúng như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta hằng mong đợi: “Non sông Việt nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm châu được hay không đó chính là nhờ vào phần lớn công học tập của các cháu”.

      Hy vọng lớn lao, kỳ vọng vào một niềm hạnh phúc ngọt ngào đó là hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó “Sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người”. Chúng tôi sẵn sàng cống hiến, nguyện hiến dâng tuổi thanh xuân, trí tuệ và sức lực của cuộc đời mình cho lý tưởng ấy, mãi là viên gạch hồng và là hạt giống đỏ cho những mùa sau . /.

 

 

Thành lập: ngày 29 tháng 8 năm 1997
Số điện thoại: 02083.863.471

Email: c1hongtien1.phongpy@thainguyen.edu.vn